Thursday, 16/05/2024 - 16:25|

Hội thảo sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học năm 2020-2021 lần 2

Hội thảo sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học năm 2020-2021 lần 2 tại THCS Toàn Thắng

Hội thảo sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học năm 2020-2021 lần 2

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kim Động, chiều ngày 01/04/2021, tại trường THCS Toàn Thắng, các trường THCS trong cụm 1 đã tổ chức Hội thảo sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học lần 2 năm học 2020 – 2021 nhằm trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, góp phần nâng cao chuyên môn nghiệp vụ.

Tham dự cuộc hội thảo gồm có giáo viên của 6 trường: trường THCS Đức Hợp (nhóm trưởng), trường THCS Toàn Thắng, trường THCS Nghĩa Dân, trường THCS Phú Thịnh, trường THCS Vĩnh Xá, trường THCS Phạm Ngũ Lão. Các trường đã phân công các GV dạy các bộ môn: Toán, Vật lí, Sinh, Địa, Ngữ văn. Trường THCS Đức Hợp có 2 giáo viên tham gia dạy minh họa là đồng chí Lê Thị Hồng Quyên (môn Địa), đồng chí Nguyễn Thị Huệ (môn Sinh).

Hội thảo đã thành công và được đánh giá rất cao. Các giờ dạy đã có sự đổi mới đáng kể. Đó là việc  áp dụng các phương pháp dạy học tích cực, hiệu quả, hình thức dạy học phong phú, phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất và năng lực của học sinh; đặc biệt là việc ứng dụng  công nghệ thông hợp lý khiến cho học sinh thích thú, tích cực tham gia hoạt động học tập. Sau giờ dạy, các giáo viên đã cùng nhau phân tích chỉ ra những điều đã làm được và chưa làm được, tìm nguyên nhân và đề xuất thống nhất phương án điều chỉnh.

Trong buổi hội thảo, các GV đã tham gia thảo luận, trao đổi và đã đưa ra được những ý kiến về sự thuận lợi, khó khăn và phương hương đề xuất khắc phục khó khăn khi thực hiện chương trình GDPT 2018 đối với các môn lớp 6.

Mong  rằng sẽ có nhiều buổi sinh hoạt chuyên môn theo cụm như vậy để các GV trong các trường có thêm nhiều cơ hội trao đổi học tập,  nâng cao chuyên môn nghiệp vụ.

Một số hình ảnh buổi hội thảo

Năm 2024 : 22.738