Friday, 17/05/2024 - 04:13|

Chỉ đạo của UBND xã Đức Hợp tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid19

Chỉ đạo của UBND xã Đức Hợp tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid19 chiều 30/4/2021

XÃ ĐỨC HỢP

Số: 34 /UBND

Về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 liên quan đến F0 tại Hà Nam

Đức Hợp, ngày 29 tháng 4  năm 2021

Kính gửi:

• Các đồng chí Trưởng thôn;
  • Hiệu trưởng các nhà trường;
  • Các doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã.

Dịch bệnh Covid-19 trên thế giới tiếp tục diễn biển phức tạp; số lượng ca mắc mới và tử vong tăng nhanh ở nhiều nước, đặc biệt là tại Ấn Độ với sự xuất hiện của biến thể kép B1617. Tại một số quốc gia có chung đường biên giới với Việt Nam, dịch bệnh đang bùng phát mạnh trên diện rộng. Trong nước, dịch tuy đã được kiểm soát tốt, song nguy cơ bùng phát luôn tiềm ẩn, nhất là từ người nhập cảnh, nhập cảnh trái phép; đã có tình trạng lơ là, chủ quan, không thực hiện đầy đù các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định và hiện tượng ngại tiêm vắc xin phòng bệnh.

Theo Công văn hỏa tốc số 858/UBND ngày 29/4/2021 của UBND tỉnh Hưng Yên hiện nay anh Nguyễn Văn Đại (F0) thuộc huyện Lí Nhân, tỉnh Hà Nam đã dương tính với Covid-19 đã tiếp xúc với 3 mẹ con chị Nguyễn Thị Sang; sinh năm 1999 và 02 con nhỏ là cháu Ngô Gia Linh, sinh năm 2019; cháu Ngô Việt Anh, sinh năm 2020;  thôn Hoàng, xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên thuộc (F1); Do đó UBND xã thông báo tới toàn thể cán bộ, công chức, các đồng chí Trưởng thôn, Thủ trưởng các cơ quan đơn vị , các doanh nghiệp cùng toàn thể nhân dân khẩn trương rà soát, truy vết, xác minh F1, F2, F3 có liên quan đối với F0 nói trên.

Kêu gọi toàn thể nhân dân trong xã, đã từng tiếp xúc với

Anh Nguyễn Văn Đại (F0) ở Lý Nhân, tỉnh Hà Nam;

3 mẹ con chị Nguyễn Thị Sang sinh năm 1999 (F1) ở  xã Hoàng Xá, Phù Cừ;

Anh Nguyễn Văn Dũng, sinh năm 1995 (F1); ở thôn Cốc Phong, xã Chí Tân, huyện Khoái Châu;

Anh Lê Hữu Phước, sinh năm 1991; anh Nguyễn Văn Hưng, sinh năm1991 lái xe tacxi cùng có hộ khẩu tại xã Mai Động (F2) hãy khai báo ngay với Trạm y tế xã, các đồng chí trưởng thôn để được thực hiện kiểm tra, xét nghiệm theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tất cả các công dân từ nước ngoài trở về hoặc từ vùng dịch trở về quê Đức Hợp phải khai báo y tế ngay với Trạm y tế, các đồng chí Trưởng thôn hoặc qua Website: duchop.gov.vn; Mục KHAI BÁO Y TẾ VỀ QUÊ ĐỨC HỢP

Khuyến cáo toàn thể nhân dân phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài. Mọi trường hợp tham gia mua, bán họp chợ, khu tập trung đông người, nơi công cộng phải đeo khẩu trang thường xuyên để phòng chống, dịch bệnh.

Những tập thể, cá nhân cố tình không chấp hành công tác phòng, chống dịch Covid-19 sẽ bị xử lí theo quy định của pháp luật.

Trưởng các ban ngành, đoàn thể, các đ/c Trưởng thôn tuyên truyền tới toàn thể hội viên và các tầng lớp nhân dân đề cao cảnh giác, nâng cao trách nhiệm với thông điệp “Chống dịch như chống giặc”. Thực hiện nghiêm 5K của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu  trang bắt buộc tại nơi công cộng, tại các sự kiện có tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng.

Trạm trưởng trạm Y tế xây dựng kế hoạch phun phòng dịch những nơi công cộng đông người qua lại như: trường học, chợ ...đồng thời chuẩn bị vật tư để phục vụ công tác bầu cử khi có dịch bùng phát, chủ động phối hợp với trung tâm Y tế huyện đưa các trường hợp F1, F2, F3 đi xét nghiệm (nếu có) theo quy định.

Đài truyền thanh xã viết tin bài tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 để nhân dân không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong công tác phòng chống dịch.

Nhận được Công văn này đề nghị Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã, các cơ sở sản xuất kinh doanh có sử dụng lao động Các đồng chí Trưởng thôn nghiêm túc triển khai thực hiện./.

Nơi nhận:

- Ban chỉ đạo PHD huyện (Để báo cáo);

- Đảng ủy; HĐND, UBND, UBMTTQ xã;

- Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã;

- Như kính gửi;

- Lưu: VP.