Tuesday, 30/04/2024 - 12:55|

Tặng sách hay tặng hoa nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20.11

Ngày Nhà giáo Việt Nam, được tổ chức vào ngày 20/11 hàng năm, là dịp quan trọng để tri ân công lao của những người giáo viên. Thông thường, nhiều người thể hiện lòng biết ơn bằng cách mua hoa tặng nhà trường, điều này không chỉ tăng thêm không khí trang trí mà còn là biểu tượng của sự tri ân.

Tuy nhiên, có một góc nhìn đáng chú ý: việc mua hoa tặng nhà trường thường xuyên gặp tình trạng lãng phí, vì hoa có thể chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn và sau đó trở nên vô dụng. Thay vào đó, một lựa chọn có ý nghĩa hơn có thể là tặng sách.

Tặng sách không chỉ là một hành động biểu tượng, mà còn là cách giúp bổ sung nguồn tài nguyên cho thư viện của nhà trường. Quyển sách có thể kéo dài giá trị của món quà và mang lại kiến thức bền vững cho học sinh. Việc này không chỉ là sự tri ân mà còn là hỗ trợ thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Nhìn nhận tổng thể, tặng sách thay vì hoa không chỉ giúp giảm sự lãng phí mà còn tạo ra một ảnh hưởng tích cực và bền vững đối với môi trường giáo dục. Sách là nguồn tri thức mà thầy cô và học sinh có thể tận dụng lâu dài, làm cho ngày Nhà giáo trở nên ý nghĩa và có giá trị hơn trong lòng mọi người.
(Nguồn: Thư viện THCS Đức Hợp)

Năm 2024 : 20.082