Tuesday, 30/04/2024 - 12:12|

TUYÊN TRUYỀN KỸ NĂNG PHÒNG CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH

Thực hiện Công văn 2012/SGDĐT- CTTT- GDCN ngày 11/9/2023 của Sở GD & ĐT tỉnh Hưng Yên V/v hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục chính trị, công tác học sinh,
sinh viên năm học 2023 - 2024. Nhằm chủ động tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng
về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho tất cả đội ngũ cán bộ, giáo viên,
học sinh, sinh viên để đảm bảo điều kiện triển khai có hiệu quả Thông tư số 06/2022/TT-BGDĐT ngày 11/5/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn, trang

bị kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho học sinh,
sinh viên trong các cơ sở giáo dục, vào sáng thứ 2 ngày 2/10/2023 trong buổi chào cờ đầu tuần hoạt động giáo dục trải nghiệm tháng 10 trường THCS Đức Hợp đã tổ chức tuyên truyền về kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích với mong muốn trang bị các kỹ năng cần thiết về TNTT cho toàn bộ học sinh, CBGVNV trong nhà trường.

Đến dự buổi tuyên truyền là sự có mặt đông đủ của các các thầy cô giáo trong BGH, các thày cô trong các tổ chức đoàn thể của nhà trường, các thầy cô giáo trong HĐSP  và hơn 500 em học sinh khối 6,7,8,9.

Nhận thức rõ được tầm quan trọng của TNTT, hiện nay vấn đề tai nạn thương tích (TNTT) đang được xã hội hết sức quan tâm đặc biệt là lứa tuổi trẻ em. Lứa tuổi này các em thường hay tò mò hiếu động và chưa có nhiều kiến thức, kĩ năng để phòng tránh các tai nạn thương tích thường gặp như TNTT do: Bạo lực, súc vật, động vật cắn, ngộ độc, điện giật, đuối nước. Và một sự thật gần đây số vụ việc xảy ra về tai nạn thương tích đã tăng mạnh trên mọi miền tổ quốc, đáng chú ý nhất là vụ cháy tại Khương Hạ - Thanh Xuân – Hà Nội chỉ trong giây lát đã cướp đi 56 sinh mạng trong đó có nhiều trường hợp là lứa tuổi thanh thiếu niên.

Tại buổi tuyên truyền các em được cung cấp một số kiến thức, kĩ năng phòng tránh TNTT đặc biệt như hỏa hoạn, đuối nước, điện giật…. Hiểu được nguyên nhân và cách phòng tránh. Biết cách sơ cấp cứu người bị đuối nước, điện giật…Qua đó giúp các em có được những hiểu biết và có kĩ năng cần thiết để phòng tránh TNTT cho bản thân và mọi người xung quanh, góp phần xây dựng môi trường học tập an toàn lành mạnh, thân thiện.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền.

Sử dụng khăn ướt để dập tắt đám cháy.

Kỹ năng thoát hiểm khi gặp hỏa hoạn.

Sơ cấp cứu người bị đuối nước, điện giật.

Năm 2024 : 20.072